Ảnh độc về vụ máy bay rơi giữa đường phố Sài Gòn năm 1975

3320

Loạt ảnh đối chiếu xưa – nay độc đáo về vụ máy bay rơi giữa Sài Gòn năm 1975 do các phóng viên quốc tế thực hiện.

Ngày 29/4/1975, trong nỗ lực đào thoát khỏi Sài Gòn, một chiếc máy bay hạng nhẹ L-19 của chính quyền Sài Gòn đã rơi trên đường Nguyễn Hoàng. Ảnh: Herve Gloaguen.

Tròn 40 năm sau, vào ngày 21/4/2015, phóng viên Taylor Weidman đã quay lại địa điểm chiếc máy bay rơi – nay là đường Trần Phú – để thực hiện một loạt ảnh đối chiếu xưa – nay độc đáo.

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Sài Gòn năm 1975 trong ảnh của Jean-Claude Labbe. Dù rơi giữa trung tâm thành phố nhưng chiếc máy bay không gây thương vong cho dân thường do kích cỡ nhỏ và không xảy ra cháy nổ khi rơi.

Đọc thêm
Nghề xe kéo

Cùng một góc chụp, vào thời điểm 40 năm sau của Taylor Weidman. Vị trí hiện tại là trước cửa nhà số 61A Trần Phú, phường 4, quận 5 TP HCM.

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Sài Gòn trong ảnh của Francoise De Mulder. Nhiều phóng viên quốc tế có mặt tại Sài Gòn ngày 29/4/1975 đã đến địa điểm máy bay rơi để chụp lại những bức ảnh đắt giá về thời khắc cuối cùng của cuộc chiến tranh Việt Nam.

Cùng một góc chụp, vào thời điểm năm 2015 của Taylor Weidman. Ngày nay, rất ít người đi ngang qua góc phố biết về một sự kiện hi hữu từng xảy ở nơi đây ra hơn 40 năm trước.

Đọc thêm
Mì ngon 70 năm ở Sài Gòn

Theo KIẾN THỨC

Bài viết liên quan :

Comments

comments