8 mẹo giúp bạn dễ dàng nhận biết người nói dối

207

Trong cuộc sống phúc tạp hiện nay, mỗi ngày bạn chắc chắn thường xuyên phải đối mặt với những lời nói dối. Việc phân biệt những lời nói dối không hề đơn giản. Tuy nhiên, theo thống kê những người nói dối thường sẽ có một số biểu hiện hình thể nhất định.

dấu hiện nhận biết người nói dối,

Một trong những biểu hiện của người nói dối là cúi gầm mặt hoặc quay đầu về hướng khác. (Ảnh: BrightSide)

Chuyên viên phân tích ngôn ngữ cơ thể, Tiến sĩ Lillian Glass nói: “Nếu đối diện với một người không trung thực, bạn cần chú ý đến những biểu hiện gương mặt và ngôn ngữ cơ thể hơn là những gì họ nói”. Cô đã từng cho xuất bản quyển sách mang tên “Ngôn ngữ cơ thể của những người nói dối”.

Dưới đây là 8 ví dụ điển hình được rút ra từ cuốn sách trên. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để phát hiện những lời nói dối.

Đọc thêm
Những quốc gia hạnh phúc nhất là những nước có mức thuế... cao nhất

1. Đôi khi trong câu chuyện với ai đó, bạn có thể bắt gặp họ đột nhiên cúi gầm mặt hoặc quay đầu về hướng khác khi phải đối mặt với những câu hỏi trực tiếp hoặc cái nhìn trực diện vào vấn đề họ đang nói. Có lẽ họ đang cố giấu bạn điều gì đó.

2. Khi một người nào đó cố gắng để lừa bạn, tinh thần của họ sẽ trở nên khá căng thẳng. Điều này thể hiện ở hơi thở của họ trở nên nặng nề, giọng nói thều thào và hai vai co cứng.

dấu hiện nhận biết người nói dối,

(Ảnh: BrightSide)

3. Lẽ tất nhiên bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong một cuộc trò chuyện bình thường với một người trung thực. Nhưng nếu người đối diện bạn nhấn mạnh thái quá một vấn đề nào đó, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo của sự giả dối. Thông thường khi một người muốn gạt bạn sẽ cố gắng duy trì sự chú ý của bạn vào vấn đề họ đang nói.

dấu hiện nhận biết người nói dối,

(Ảnh: BrightSide)

4. Họ thường lặp lại cùng một sự việc và cố gắng thu thập những suy nghĩ của bạn về vấn đề đó. Điều này rất hay xảy ra bởi họ không chỉ cố gắng thuyết phục bạn mà còn tự thuyết phục chính mình. Ngoài ra, người nói dối thường sẽ không trả lời câu hỏi của người khác theo cách đơn giản. Ví dụ: “Có phải bạn làm vỡ kính không?” “Không, không phải tôi làm vỡ nó”. Thực ra nếu trung thực họ chỉ cần trả lời “Không” hoặc “Có” là đủ rồi!

dấu hiện nhận biết người nói dối,

(Ảnh: BrightSide)

5. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, bao gồm cả người nói dối. Liên tục giao tiếp bằng mắt là cơn ác mộng đối với những người nói dối. Nếu một người khi trò chuyện thường nhìn thẳng vào mắt bạn, không chỉ giao tiếp bằng ngôn ngữ mà còn bằng ánh nhìn thì khả năng tin tưởng từ lời nói của họ là rất cao. Ngược lại người lảng tránh giao tiếp bằng mắt, rất có khả năng họ đang muốn lừa bạn.

dấu hiện nhận biết người nói dối,

(Ảnh: BrightSide)

6. Thêm một dấu hiệu mà người nói dối khó kiểm soát được đó là cắn hoặc mím môi. Điều đó cho thấy họ đang không chắc chắn vào những gì mình muốn nói. Khi căng thẳng nước bọt sẽ giảm tiết điều này khiến họ hay phải nuốt nước bọt. Nếu bạn tinh ý bạn có thể dễ dàng nhận ra những nụ cười giả tạo từ họ.

dấu hiện nhận biết người nói dối,

(Ảnh: BrightSide)

7. Tư thế tay khi nói cũng là một dấu hiệu đáng quan tâm. Liên tục chạm vào cổ khi nói chuyện chứng tỏ người đó không muốn cho bạn biết khuyết điểm của anh ta hoặc đang cố bảo vệ mình hoặc đang che giấu điều gì đó.

dấu hiện nhận biết người nói dối,

(Ảnh: BrightSide)

8. Ngoài ra, người nói dối sẽ luôn cố ngăn mình nói sự thật theo nhiều cách khác nhau. Một dấu hiệu dễ nhận biết là họ thường đặt một tay lên môi của mình để tiện cho việc đánh lừa người khác.

dấu hiện nhận biết người nói dối,

(Ảnh: BrightSide)

Hoàng An, Theo BrightSide

Bài viết liên quan :

Comments

comments