7 ý tưởng để tăng thu nhập trong năm 2017

0
118

Trở thành shipper bán thời gian, lái xe cho Uber, Grab hay viết nội dung trực tuyến… là những ý tưởng có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong năm mới.

1_136050_xmeu

 

1. Xin tăng lương

Nếu muốn kiếm thêm tiền trong năm tới, hãy bắt đầu bằng việc xin tăng lương. Theo PayScale, 75% người lao động thỏa thuận lại mức lương đều được tăng. Tuy nhiên, cũng theo khảo sát của hãng này, chỉ có dưới 50% người lao động từng xin tăng lương. Vì vậy, nếu không chủ động đàm phán lại lương, bạn có thể mãi nhận mức lương hiện tại.

2_137926_uaut

2. Bán đồ điện tử cũ

Nếu bạn có bộ chơi game, điện thoại, máy tính bảng, máy tính cũ cũ không sử dụng, hãy tìm cách bán đi lấy tiền mặt. Tại Mỹ, bạn cũng có thể bán điện thoại, máy tính bảng, máy mp3 cũ tại hơn 2.200 ki-ốt ecoATM trên khắp nước Mỹ để lấy tiền mặt ngay tại chỗ.

Đọc thêm
10 công dụng bất ngờ của Coca-Cola, đặc biệt hữu hiệu với các công việc nhà

3_233770_pxdd

3. Viết nội dung trực tuyến

Nếu bạn yêu thích viết lách và có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó, hãy tạo viết nội dung trực tuyến để kiếm thêm tiền.

Hãy bắt đầu bằng việc tạo hồ sơ trực tuyến và hãy liệt kê viết bài tự do là một trong những kỹ năng của bạn trên LinkedIn.

4_143045_rlcr

4. Tận dụng kỹ năng Photoshop

Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh và có kiến thức thiết kế căn bản, bạn có thể làm chuyên gia photoshop bán thời gian cho các cửa hàng, shop thời trang, công ty…

5_56418_dqgr

5. Trở thành người giao hàng bán thời gian

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian di chuyển hàng ngày để làm thêm công việc giao hàng. Các shop thời trang hay cửa hàng nhỏ luôn có nhiều đơn hàng cần giao hàng ngày.

Đọc thêm
Mô hình nuôi gà trong hàng rào độc đáo, sáng tạo

6_214563_tlxl

6. Lái xe cho Uber hoặc Grab

Lái xe cho Uber hoặc Grab vào thời gian rảnh có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể, đặc biệt là vào buổi tối và cuối tuần. Cả hai ứng dụng này có những yêu cầu nhất định đối với lái xe và đều thuê cả lái xe ô tô và xe máy.

7_127139_jgof

7. Chia sẻ kỹ năng trực tuyến

Nếu bạn thành thạo kỹ năng nào đó, từ nấu ăn tới đan lát, bạn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ các video hướng dẫn qua các trang web như Skillshare.com. Người hướng dẫn được trả tiền hàng tháng dựa vào số học sinh tham gia lớp học. Trung bình, họ kiếm được khoảng 3.000 USD/năm. Theo Skillshare.com, một số thành viên hàng đầu kiếm được tới 40.000 USD/năm.

Theo Zing news

 

Đọc thêm
Nhìn tay đoán bệnh bằng 6 dấu hiệu khoa học: Sức nắm tay báo hiệu bệnh tim, vân tay tiết lộ bệnh huyết áp...

 

Bài viết liên quan :

Comments

comments

BÌNH LUẬN