6 quán xôi ngon nhắc là thèm của Sài Gòn

389

Nhắc đến xôi, người Sài Gòn nghĩ ngay đến xe cade đường Trần Phú, xôi Tám Cẩu đường Điện Biên Phủ, xôi gà xá xíu chợ Bà Chiểu…

b

Xôi cade nức tiếng của Sài Gòn là một xe xôi nhỏ đậu cạnh tiệm mì trên đường Trần Phú. Điểm đặc biệt là xe xôi này chỉ bán từ 20h hàng ngày và có thể nghỉ  bất kỳ lúc nào. Khiến nhiều người đến cả chục lần mới được thưởng thức món xôi “ngon hơn mọi chỗ” này. Ảnh: Vietstreetfood.

b1

Xôi Tám Cẩu: Tiệm xôi – bánh mì Tám Cẩu (quận 3) thu hút thực khách với những lát thịt luộc ướp muối tỏi được chế biến theo công thức riêng.  Ảnh: Saigonamthuc.

b2

Xôi chè Bùi Thị Xuân: Ra đời từ năm 1977, từ lâu, xôi chè Bùi Thị Xuân là thương hiệu quen thuộc của người Sài Thành. Xôi ở đây có giá từ 10.000 25.000 đồng. Các món xôi cũng được mở rộng với các loại như xôi phá lấu, xôi trộn, xôi tôm chiên bột…Ảnh: Quán cung cấp.

xoi

Xôi Gà Bà Chiểu nức tiếng là một gánh xôi được đánh giá cao về độ dẻo của nếp, thì hương thơm của món gà chiên giòn hay xá xíu chính là điều tạo nên tên tuổi của quán. Ảnh: Huỳnh Hằng.

b3

Xôi Nhung: Với hai dòng xôi và 9 món ăn kèm, xôi Nhung giới thiệu đến thực khách Sài Gòn gần 20 món xôi với hương vị và cách bài trí khác nhau. Được yêu thích nhất tại quán là món xôi gà hấp lạ miệng, gà xào nấm đậm đà hay xôi trứng kho thịt béo mềm. Ảnh: Huỳnh Hằng.

b4

Xôi Bình Tiên (quận 6): Xôi ở đây có khá nhiều loại khác nhau. Xôi ở đây có hai điểm cộng là giá khá rẻ (10.000 đồng/phần) và phục vụ khách nhanh (do gói sẵn). Ảnh: LnL.

Theo Tru Thuc Truc Tuyen.

Bài viết liên quan :

Comments

comments

Đọc thêm
Quán hủ tiếu cật hơn 60 năm mê hoặc thực khách Sài thành