Vì sao Con người chúng ta luôn phải không ngừng học hỏi, trau dồi, nghiên cứu? Tại sao các nhà khoa học phải nhọc công nghĩ ra những sản phẩm mới mỗi năm? Và tại sao, các quốc gia luôn phải cân bằng giữa lợi ích của Con người và tự nhiên mỗi khi muốn ứng dụng một thứ vào đời sống?

Niềm khao khát hấp thụ tri thức chỉ là một phần của vấn đề! Nguyên nhân sâu xa của tất cả là nhằm giúp cho cuộc sống Con người thuận tiện và tốt đẹp hơn.

Và đây cũng chính là lý do khiến nhiều người đặt cho Hà Lan một biệt danh: Đất nước của tương lai. Nếu một ngày, bạn chẳng biết đi đâu nữa, hãy đến với Hà Lan. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu, bởi vì:

 

1. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới không có vật nuôi bị bỏ rơi

Bạn có thể thấy chó, mèo hoang tại bất kỳ đâu trên thế giới, nhưng không phải tại Hà Lan. Và cần biết rằng, Hà Lan thực hiện điều này mà không làm tổn hại đến một cái móng chân của chúng.

6 cái nhất giúp quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của tương lai - Ảnh 1.

Ở đây, chó đúng là “sướng như chó”

Thay vào đó, chính phủ nước này có đạo luật cực kỳ hà khắc dành đối với các hành vi ngược đãi động vật. Đặc biệt, nếu bỏ rơi thú nuôi, người chủ có thể bị phạt tù lên tới 3 năm, cùng một khoản tiền phạt khoảng hơn 16.000 euro (sơ sơ khoảng 400 triệu VNĐ thôi).

Đọc thêm  Tại sao Pháp có đến 12 múi giờ khác nhau? Đây mới là lý do thực sự…

Ngoài ra, khi có tin báo xuất hiện chó mèo hoang, chúng sẽ ngay lập tức được chuyển về trung tâm bảo trợ. Từ đây, thông tin về thú cưng sẽ được phát tán trên Internet để tìm người nuôi. Theo thống kê, mỗi năm trên tổng số 70.000 chó mèo lạc, có quá nửa được nhận nuôi chỉ nhờ Internet.

 

2. Nơi đầu tiên trên thế giới có “đường Mặt trời” dành cho xe đạp

Đúng hơn là “đường pin Mặt trời”. Đó là một dự án mang tên SolaRoad, được triển khai bởi chính phủ và một số tổ chức tư nhân.

6 cái nhất giúp quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của tương lai - Ảnh 2.Con đường SolaRoad đầu tiên chính thức được mở vào năm 2015, dài vỏn vẹn 100m. Phía dưới mặt đường là các tấm pin Mặt trời, ngày hấp thụ ánh nắng chuyển thành điện năng để thắp sáng bóng điện vào anathema đêm. Ngoài ra, trên đường sẽ có những trạm nạp năng lượng dành cho các phương tiện giao thông chạy bằng điện.

Nhiều nhà khoa học cho rằng đây đích thực là Con đường của tương lai. Có lẽ, họ không sai!

 

3. Đến năm 2025, không phương tiện dùng xăng dầu nào được phép xuất hiện tại Hà Lan

6 cái nhất giúp quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của tương lai - Ảnh 3.Đó là một trong những mục tiêu của Hà Lan. Theo đó, không chỉ xăng Hay dầu diesel, mà nhiên liệu hóa thạch nào cũng vậy.

Để phục vụ cho kế hoạch này, Hà Lan thiết kế nên những Con đường mà tại đó, cứ mỗi 50m lại có một trạm nạp năng lượng dành cho xe điện. Hơn nữa, các loại phương tiện thân thiện với môi trường tại Hà Lan đều được trợ giá, nên rẻ hơn các quốc gia khác từ 10.000 – 15.000 euro.

Đọc thêm  Cái kết buồn cho cô chó trung thành đứng đợi chủ suốt một năm

6 cái nhất giúp quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của tương lai - Ảnh 4.

50m lại có một trạm sạc năng lượng.

4. Có những nơi tại Hà Lan, không ai đi ô tô, xe máy

6 cái nhất giúp quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của tương lai - Ảnh 5.Houten, Hà Lan

Thị trấn Houten tại Hà Lan được mệnh danh là nơi “an toàn nhất” trên thế giới. Bắt nguồn từ năm 1980, hơn 4000 cư dân tại đây đã quyết định thúc đẩy, khuyến khích tất cả mọi người chuyển sang dùng xe đạp thay vì ô tô, xe máy. Dần dần, toàn bộ thị trấn chẳng còn bóng dáng của phương tiện nào khác, hoặc là cực kỳ, cực kỳ hiếm.

 

5. Quốc gia mà các nhà tù phải đóng cửa

Từ rất lâu rồi, chính phủ Hà Lan thực hiện cực kỳ nghiêm túc chính sách giảm tỉ lệ tội phạm, và rốt cục họ cũng được gặt hái thành quả.

6 cái nhất giúp quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của tương lai - Ảnh 6.Nhà tù tại Hà Lan đã bị đóng cửa

Năm 2009, do số lượng tội phạm là quá ít, 19 nhà tù đã bị đóng cửa. Các Con số thống kê cho thấy, tỉ lệ người bị bắt giam tại Hà Lan rơi vào khoảng 163/100.000 mỗi năm, chưa bằng phân nửa tại Brazil.

 

6. Họ là những người duy nhất xây cầu dành cho động vật hoang dã

Một trong những ưu tiên của chính phủ Hà Lan là bảo vệ động vật hoang dã. Chính vì thế mà Ecoduct đã ra đời.

6 cái nhất giúp quốc gia này được mệnh danh là vùng đất của tương lai - Ảnh 7.Đó là những cây cầu bắc ngang qua đường quốc lộ, giúp động vật hoang dã băng sang đường được an toàn.

Đọc thêm  8 vật dụng lúc nào cũng nhìn thấy mà chẳng ai biết gọi tên ra sao

 

Nguồn: Bright Side

Nguồn : http://soha.vn/6-cai-nhat-giup-quoc-gia-nay-duoc-menh-danh-la-vung-dat-cua-tuong-lai-20161201092012196.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Độc đáo máy rút… bánh Pizza tự động Trước đó trường đại học Xavier ở Cincinnati đã bắt tay với công ty Paline của Pháp để lắp đặt chiếc máy ATM Pizza đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ. ...
Chị em Argentina rủ nhau cởi đồ khỏa thân đi lại trước nhà quốc hội Một nhóm phụ nữ bất ngờ cởi đồ bên ngoài tòa nhà quốc hội Một nhóm phụ nữ đã gây bất ngờ bên ngoài tòa nhà quốc hội của Argentina khi họ cởi bỏ...
Những sự thật mà nhiều người đang tin là đúng thì lại sai hoàn toàn Everest không phải là đỉnh núi cao nhất thế giới! Vạn Lý Trường Thành không thể được nhìn thấy từ vũ trụ! Có những sự thật mà ai cũng nghĩ mình đã ...
Bạn có biết tại sao mình thích ăn pizza không, chính là nhờ vị giác thứ 6 này Từ lâu, người ta luôn nghĩ chỉ có 5 vị giác chính trên lưỡi đó là: mặn, ngọt, chua, đắng và vị “Umami”. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy chú...
Căn phòng bí mật trên máy bay mà bạn không biết nó tồn tại Ngoài tiếp viên hàng không và những người còn lại trong phi hành đoàn, hầu như rất ít người biết được sự tồn tại của căn phòng bí mật này. Ai cũng ...

BÌNH LUẬN