Cuộc sống đầy những sự kiện đáng ngạc nhiên: Hài hước, cảm động và đôi khi là buồn. Trong bài viết này là những câu chuyện có thật đáng kinh ngạc mà mang nước mắt và nụ cười cho nhiều độc giả trong năm nay.

DỞ KHÓC DỞ CƯỜI, câu chuyện, Bài chọn lọc,

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện 1

Cách đây không lâu, có một đám cháy trong căn hộ của chúng tôi. Nó xảy ra vào ban đêm, nhưng may mắn thay, tôi, gia đình tôi, con chó của chúng tôi, tất cả đều xoay xở thoát ra được và không ai bị thương.

Khi mọi người ra khỏi ngôi nhà một cách an toàn, tôi chợt nghĩ: Con rùa của chúng ta vẫn còn trong căn hộ đang cháy… Nhưng khi nhìn sang con chó, tôi thấy nó cẩn thận giữ con rùa trong miệng. Đây là cách một trong những người bạn bốn chân của chúng tôi cứu một con vật khác.

Câu chuyện 2

Hôm nay, khi đi mua sắm, tôi để ý thấy một cô bé 9 tuổi năn nỉ mẹ mua cho một thanh sô-cô-la. Sau khi nói “Không!” vài lần, mẹ em cuối cùng cũng chịu thua. Ngay sau khi có thanh sô-cô-la trong tay, cô bé ngay lập tức đến chỗ một cậu bé đang khóc gần đó và đưa cho cậu.

Đọc thêm  Tại sao Mark Zuckerberg hay Tổng thống Obama không chọn vợ xinh, mặc dù gái đẹp theo họ ầm ầm?

Khi mẹ hỏi tại sao lại làm vậy, cô bé trả lời rằng em nghe mẹ cậu bé nói với cậu họ không đủ khả năng mua bất cứ thứ gì cho đến khi cô tìm thấy một công việc. Quả là một trái tim nhân hậu ở độ tuổi rất nhỏ.

DỞ KHÓC DỞ CƯỜI, câu chuyện, Bài chọn lọc,

Câu chuyện 3

Hàng xóm của tôi từng có một con vẹt khá tài năng. Trong một thời gian ngắn, nó có thể học và bắt chước được tiếng chuông cửa. Điều này có nghĩa là người phụ nữ tội nghiệp đã phải chạy đến mở cửa mỗi 15 – 20 phút, chỉ để chắc chắn rằng không có ai bên ngoài. Khoảng một năm sau, ai đó đã tặng cho cô một chú chó nhân dịp sinh nhật.

Cô rất thích nó vì nó chỉ sủa khi có người đến bấm chuông cửa thật. Những tiếng chuông cửa giả liên tục ngày nào đã trở thành quá khứ. Nhưng hạnh phúc của cô không kéo dài lâu. Chỉ 2 tuần sau, con vẹt đã học cách bắt chước cả tiếng chuông chuông cửa và tiếng chó sủa.

Đọc thêm  “Người bán trà đá tại Việt Nam có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trên thế giới”

Câu chuyện 4

Khi tôi còn nhỏ, có một người đàn ông khoảng 60 tuổi sống gần nhà chúng tôi. Ông có vẻ lạ lùng vì luôn mặc bộ quần áo cũ kĩ, đeo kính đen và ông không có bất kỳ người thân nào. Những đứa trẻ trong khu phố trong đó có tôi từng chế nhạo ông bằng cách gọi những cái tên xúc phạm hoặc bấm chuông cửa rồi chạy đi.

Sau đó, một ngày, cô hàng xóm nói với tôi rằng người đàn ông này là một anh hùng thời chiến đã nghỉ hưu, ông đã mất vợ và con trong một tai nạn từ lâu. Tôi cảm thấy rất có lỗi và đã đến nhà ông, bấm chuông, và khi ông đi ra, tôi đã đưa cho ông tài sản quý giá nhất của tôi trong thời gian đó – con mèo vàng trắng của tôi. Tôi nhớ đã nói, “Làm ơn, thưa ông, hãy chăm sóc con mèo này! Tôi không muốn ông cảm thấy cô đơn!”

DỞ KHÓC DỞ CƯỜI, câu chuyện, Bài chọn lọc,

Câu chuyện 5

Đọc thêm  Chuyện lạ ở Nhật Bản: Công ty đường sắt xin lỗi người dân vì cho tàu rời ga sớm hơn dự định tận... 20 giây

Một hôm, vợ tôi đi làm về với tâm trạng giận dữ và mệt mỏi. Ngay lập tức, cô mắng tôi vì quên rửa chén và để vớ bẩn trên bậu cửa sổ. Một chàng ca thán dường như sắp xảy ra. Nhưng tôi biết một trong những mẹo luôn hữu hiệu trong tình huống như thế này.

Trước hết, tôi pha ngay cho cô ấy một tách trà sau đó đi vào nhà bếp rửa chén bát. Điều quan trọng là phải làm tất cả mọi thứ nhanh chóng và âm thầm. Sau khoảng 9 phút, cô ấy bình tĩnh lại, thư giãn và thậm chí còn xin lỗi vì những điều vừa nói. Đó là toàn bộ bí mật của một mối quan hệ hạnh phúc. Có gì quá khó khăn đâu phải không các chàng trai?

Theo BrightSide

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN