Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với sự thân thiện và hiếu khách. Nếu bạn không muốn làm một kẻ ngốc trong chuyến đi của mình, bạn cần chú ý đến những điều nhỏ trong cư xử cũng như sinh hoạt của mình tại đây.

(Ảnh: Secret China)

(Ảnh: internet)

1. Không nên ăn trong khi đi bộ.

(Ảnh: Secret China)

Việc ăn trong lúc đi bộ làm cho mọi người cảm thấy “mất vệ sinh”. (Ảnh: internet)

2. Không nên chat trên điện thoại di động của mình tại nơi giao thông công cộng. Nếu bạn cần phải sử dụng nó, hãy nói chuyện nhẹ nhàng, và luôn luôn đặt điện thoại ở chế độ im lặng.

3. Việc sử dụng các thiết bị di động – dưới mọi hình thức – đều bị cấm để ở trên hoặc xung quanh chỗ ngồi  tại nơi giao thông công cộng ở Nhật Bản.

4. Được phép ăn tại nơi giao thông công cộng ở Nhật Bản. Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt hơn sẽ là thức ăn đơn giản. Nhớ ăn uống gọn gàng, và dọn dẹp tất cả rác của bạn khi xuống xe.

5. Tất cả các phí dịch vụ được liệt kê rõ ràng ở Nhật Bản. Thanh toán đủ số tiền yêu cầu, nếu thưởng thêm bị cho là hành động không đẹp mắt, và là sự xúc phạm.

(Ảnh: Secret China)

Thưởng thêm tiền có thể bị cho là hành động không đẹp mắt, và là một sự xúc phạm tại Nhật Bản. (Ảnh: internet)

6. Thùng rác là một cảnh hiếm thấy tại Nhật Bản. Bạn rất có thể sẽ tìm thấy một thùng rác bên cạnh máy bán đồ uống tại nhà ga xe lửa. Có các thùng rác chuyên dụng khác nhau, vì vậy – là một khách du lịch – bạn có thể phải mang rác của mình trở về khách sạn và vứt nó trong thùng thích hợp nếu bạn không tìm thấy trên đường đi.

Đọc thêm  Top 10 địa điểm chơi Giáng sinh (Noel) 2016 thú vị nhất tại Sài Gòn

7. Vì sức khỏe và sự tôn trọng người khác, nhiều nơi có thể yêu cầu bạn phải cởi giày trước khi vào, chẳng hạn như nhà hàng truyền thống Nhật Bản, đền, miếu, và phòng thử đồ.

(Ảnh: Secret China)

Có nhiều nơi ở Nhật Bản mà yêu cầu bạn phải cởi giày trước khi vào. (Ảnh: internet)

8. Phòng tắm công cộng là một trải nghiệm tuyệt vời mà Nhật Bản mang đến cho bạn. Điều quan trọng là bạn phải tắm rửa và làm sạch cơ thể của mình trước khi bước vào suối nước nóng hoặc nhà tắm.

9. Không chụp bất kỳ tấm ảnh của người mà bạn chưa xin phép trước ngay cả khi bạn muốn có một bức ảnh về một mặt hàng trong cửa hàng, luôn luôn xin phép trước.

(Ảnh: Secret China)

Tại Nhật Bản, không được chụp ảnh ai mà chưa xin phép trước. (Ảnh: internet)

10. Bạn luôn nên làm sạch khay của mình sau khi ăn xong tại cửa hàng thức ăn nhanh.

11. Nếu bạn đứng ở phía trước trong thang máy, bạn nên chờ để điều khiển các nút đóng/mở, và bạn sẽ là người cuối cùng đi ra.

12. Hút thuốc bị cấm ở nhiều nơi tại Nhật Bản, vì vậy bạn nên tìm ra nơi thích hợp mà bạn có thể hút thuốc.

13. Bạn có phải chờ để được hướng dẫn đến chỗ ngồi trong các nhà hàng. Nếu một máy bán hàng tự động bán vé thực phẩm có sẵn, bạn cần phải mua vé cho mình trước và sau đó đợi để được phục vụ.

14. Cách thích hợp để mặc yukata (một loại kimono mùa hè) là để mặt trái qua phải. Phải qua trái chỉ được sử dụng cho người chết.

Đọc thêm  Choáng ngợp trước những phong cảnh hùng vĩ nhất nước Mỹ
(Ảnh: Secret China)

(Ảnh: internet)

15. Khi đi trên thang cuốn, bạn phải ngừng lại phía bên trái tại Tokyo và phía bên phải tại Osaka.

Theo Vision Times
Thanh Thanh biên dịch

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tháo dỡ 65 tấn ổ khóa tình yêu ở Paris … đem bán Cầu Pont Neuf vốn được xem là điểm hẹn của hàng ngàn cặp đôi trên toàn thế giới nay sắp bị tháo dỡ toàn bộ ổ khóa tình yêu. Bắc ngang dòng sông Sei...
Mùa thu đi Nhật: thành phố Nikko Nikko nằm ở tỉnh Tochigi, chỉ cách Thủ đô Tokyo 2 tiếng đi tàu siêu tốc. Đây là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng và đẹp nhất Nhật Bản. N...
Huế miễn phí tham quan cho khách Việt ngày 2/9 Trong ngày 2/9, các điểm di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho du khách Việt Nam và nhân dân địa phương. Thời gian mở cửa từ 7-17h . Chào mừng kỷ ...
Hội An – Nơi mỗi năm ghé thăm vài lần vẫn khiến bạn bất ngờ bởi có quá nhiều thứ mới mẻ, xinh ... Hội An luôn biết cách khiến người ta phải nhớ thương bởi cả những điều xưa nhưng chẳng bao giờ cũ lẫn những thứ mới mẻ rất đáng yêu! Hội An với những...
8 bí quyết du lịch an toàn có thể bạn bỏ qua Để chuyến du lịch an toàn tuyệt đối khi ở nước ngoài, bạn đừng bỏ qua việc đăng ký với Bộ Ngoại giao trước chuyến đi. Việc làm này sẽ giúp bạn nhậ...

BÌNH LUẬN