Croatia là điểm đến lý tưởng, với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, người dân thân thiện, cùng nhiều món ăn và đặc trưng văn hóa thú vị.

Nằm trên bờ biển Adriatic, Croatia là điểm đến mùa hè hoàn hảo. Phần lớn biển ở đây đều trong xanh như thiên đường hạ giới, với nhiều hòn đảo tuyệt đẹp. Ảnh: CNN.

Du khách có thể khám phá nhiều bãi biển đẹp như cổ tích, như mũi cát Zlatni Rat trên đảo Brac – một điểm đến nổi tiếng ở châu Âu. Ảnh: CNTraveler.

Chẳng còn gì tuyệt bằng một kỳ nghỉ trên du thuyền, khám phá những thành phố tuyệt đẹp ven biển của Croatia. Ảnh: Wallace Yolicia.

Bạn cũng không nên bỏ lỡ cơ hội tới thăm Công viên quốc gia Hồ Plitvice, nơi được mệnh danh là thiên đường hạ giới. Ảnh: Kids Discover.

Đọc thêm  10 công việc kỳ lạ nhất thế giới

Nơi này có 16 hồ nước thông với nhau bằng các thác nước, khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào tiên cảnh. Ảnh: Kimkim.

Dãy núi Biokovo có đỉnh cao thứ hai Croatia – Sveti Jure (1.762 m). Đây là điểm leo núi nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khoáng đạt. Ảnh: Apolitični.

Ngoài ra, Croatia còn có nhiều thành phố sôi động và những khu di tích ấn tượng cho du khách tham quan. Ảnh: Itinari.

Du khách có thể ghé thăm thành cổ Dubrovnik, nơi có những mái nhà ngói đỏ rực rỡ bên bờ biển xanh biếc. Nơi đây từng được chọn làm bối cảnh cho phim Game of Thrones – Trò chơi vương quyền nổi tiếng. Ảnh: Bluecavetoursplit.

Thành phố Split có Điện Diocletian nổi tiếng, nơi nghỉ dưỡng của hoàng đế La Mã thời xưa. Ảnh: Sumfinity.

Đọc thêm  Sài Gòn năm 1969 trong ảnh của David Staszak

Còn thành phố cảng Pula ở Istria thu hút du khách nhờ nhà hát La Mã cổ xưa được bảo tồn thuộc hàng tốt nhất thế giới. Ảnh: TravelBird.

Thủ đô Zagreb cũng có nhiều khu phố cổ thú vị, kiến trúc độc đáo và bầu không khí lãng mạn. Đây cũng là thành phố có nền văn hóa cà phê độc đáo. Ảnh: Vogue.

Người dân Croatia nổi tiếng thân thiện, với nền văn hóa đậm đà bản sắc và nhiều lễ hội ấn tượng. Ảnh: Croatia.

Đặc biệt, Croatia có ẩm thực được đánh giá cao. Phần lớn các nhà hàng, quán ăn ở đây tận dụng nguồn thực phẩm địa phương, trong đó có hải sản, dầu ôliu và rượu vang. Ảnh: Croatia.

Đọc thêm  13 ‘cấm địa’ tuyệt mật khó xâm nhập nhất thế giới

Đừng ngại thử món cơm Crni Rizot có màu đen độc đáo nhờ dùng mực của loài mực ống… Ảnh: Heneedsfood.

Hay thử những món hải sản tươi vừa được đánh bắt và chế biến ngon tuyệt. Ảnh: GirlsLove2Travel.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Bài viết liên quan :

BÌNH LUẬN